Tìm hiểu barcode scanners là gì?

Tìm hiểu barcode scanners là gì?  barcode scanners sao rất nhiều  người cần mua?

Tìm hiểu barcode scanners là gì?  barcode scanners  là một thiết bị kết nối với máy in hay máy vi tính có mắt thần đọc được các loại mã vạch tùy theo và phản ảnh bằng cách giải mã và ghi nhớ vào bộ nhớ của máy hay lên màn hình vi tính mình cần. Bài nói về barcode scanners quá dài có thể bạn cần đọc hết hoặc không cần đọc hết bài barcode scanners. Tuy nhiên cần báo giá barcode scanners, cần hỏi chức năng barcode scanners, cần hỏi ứng dụng cho ngành mình xài loại barcode scanners…..nói chung hỏi cái gì về barcode scanners bạn có thể hỏi [email protected] hay xem thêm:

8 Đầu đọc mã vạch chính hãng đáng mua nhất 2016 tại Việt Nam

Đầu đọc mã vạch (hoặc máy quét mã vạch) là một thiết bị điện tử có thể đọc và xuất mã vạch được in ra vào máy tính. Giống như máy quét phẳng, nó bao gồm một nguồn ánh sáng, một ống kính và một bộ cảm biến ánh sáng chuyển các xung quang học thành các thiết bị điện. Ngoài ra, gần như tất cả các đầu đọc mã vạch có chứa bộ giải mã phân tích dữ liệu hình ảnh của mã vạch được cung cấp bởi bộ cảm biến và gửi nội dung mã vạch đến cổng đầu ra của máy quét. Bạn muốn mua barcode scanners  mà không xem kỹ thì chuyện không phù hợp có thể xãy ra. Vì có tới hàng trăm hãng làm barcode scanners mà chúng ta chưa biết tới. Mỗi hãng làm ra barcode scanners  là có ý hết. Chứ không làm ra barcode scanners  để bán chung chung trên thị trường như hàng chợ barcode scanners.

barcode scanners

barcode scanners

Công nghệ của barcode scanners  mà ta nên biết.
Đầu đọc mã vạch có thể được phân biệt bằng công nghệ như sau:
Máy quét kiểu bút chì barcode scanners  pencils
Đầu đọc kiểu bút bao gồm nguồn sáng và photodiode được đặt cạnh nhau trong đầu bút hoặc cây đũa phép. Để đọc mã vạch, người cầm bút phải di chuyển đầu của nó qua các thanh với tốc độ tương đối đồng nhất. Các photodiode đo cường độ của ánh sáng phản ánh trở lại từ nguồn sáng như tip vượt qua mỗi thanh và không gian trong các mã in. Các photodiode tạo ra một dạng sóng được sử dụng để đo chiều rộng của thanh và khoảng trống trong mã vạch. Thanh tối trong mã vạch hấp thụ ánh sáng và khoảng trắng phản ánh ánh sáng sao cho dạng sóng điện áp tạo ra bởi photodiode là biểu diễn của thanh và không gian mẫu trong mã vạch. Dạng sóng này được giải mã bằng máy quét theo cách tương tự như cách các dấu chấm và dấu gạch ngang Morse được giải mã.
Máy quét Laser laser barcode scanners .
Máy quét Laser hoạt động giống như các loại máy đọc bút, ngoại trừ việc sử dụng tia laze làm nguồn ánh sáng và thường sử dụng gương phản hồi hoặc lăng kính quay để quét chùm tia la mã qua lại mã vạch. Giống như với đầu đọc bút, một bức ảnh diode được sử dụng để đo cường độ ánh sáng phản xạ trở lại từ mã vạch. Trong cả hai đầu đọc bút và máy quét laser, ánh sáng phát ra từ người đọc nhanh chóng thay đổi độ sáng với một mẫu dữ liệu và mạch tiếp nhận các bức ảnh quang điện được thiết kế để phát hiện các tín hiệu có cùng kiểu điều chế.

Đầu đọc CCD (còn gọi là máy quét LED)  Lead barcode scanners 
Đầu đọc CCD sử dụng hàng chục cảm biến ánh sáng nhỏ xíu được xếp gọn trong đầu người đọc. Mỗi cảm biến đo cường độ ánh sáng ngay trước mặt nó. Mỗi cảm biến ánh sáng riêng lẻ trong đầu đọc CCD cực kỳ nhỏ và vì có hàng trăm cảm biến được xếp hàng liên tiếp, mô hình điện áp giống như mẫu mã vạch được tạo ra trong đầu đọc bằng cách đo điện áp theo từng lần qua mỗi bộ cảm biến trong hàng. Sự khác biệt quan trọng giữa đầu đọc CCD và máy quét bút hoặc laser là đầu đọc CCD đo ánh sáng xung quanh từ mã vạch trong khi máy quét bút hoặc máy quét laser đang đo ánh sáng phản xạ của một tần số cụ thể có nguồn gốc từ máy quét.
Máy đọc trên máy ảnh cameras barcode scanners 
Máy quét hình ảnh hai chiều là một loại máy đọc mã vạch mới hơn. Họ sử dụng máy ảnh và các kỹ thuật xử lý hình ảnh để giải mã mã vạch.
Đầu đọc máy quay video sử dụng các máy quay video nhỏ với công nghệ CCD giống như trong một đầu đọc mã vạch CCD, ngoại trừ việc có một dãy các cảm biến, một máy quay video có hàng trăm hàng cảm biến được bố trí trong một mảng hai chiều để chúng có thể tạo ra một tấm ảnh.
Các đầu đọc trên diện rộng sử dụng các máy ảnh công nghiệp có độ phân giải cao để chụp nhiều mã vạch đồng thời. Tất cả mã vạch xuất hiện trong ảnh đều được giải mã ngay lập tức (bằng sáng chế ImageID và các công cụ tạo mã) hoặc bằng cách sử dụng các plugin (ví dụ như Barcodepedia đã sử dụng một ứng dụng flash và một số webcam để truy vấn cơ sở dữ liệu) đã được thực hiện các giải pháp để giải quyết được Nhiệm vụ.

Máy quét mã vạch Omnidirectional ( Omni barcode scanners )
Quét theo hướng không đồng thời sử dụng “hàng loạt các đường quét thẳng hoặc cong có hướng thay đổi theo hình thức sao chổi, mô hình Lissajous hoặc các sắp xếp đa giác khác được chiếu tại biểu tượng và một hoặc nhiều trong số chúng sẽ có thể vượt qua tất cả các thanh của biểu tượng Và không gian, bất kể định hướng nào hầu hết đều sử dụng laser. Không giống như các máy quét laser đơn dòng đơn giản, chúng tạo ra một mẫu dầm theo các hướng khác nhau cho phép họ đọc mã vạch được trình bày ở các góc độ khác nhau. Họ sử dụng một gương đa giác xoay và một sự sắp xếp của một số gương cố định để tạo ra mô hình quét phức tạp của họ.
Máy quét đa hướng là quen thuộc nhất thông qua các máy quét ngang trong các siêu thị, nơi các gói được trượt trên một cửa sổ kính hoặc sapphire. Có một loạt các đơn vị đa hướng khác nhau sẵn có có thể được sử dụng cho các ứng dụng quét khác nhau, từ các ứng dụng loại bán lẻ với mã vạch chỉ đọc một vài cm từ máy quét đến công nghiệp băng tải quét nơi mà các đơn vị có thể được một vài mét hoặc Nhiều hơn từ mã. Máy quét đa hướng cũng tốt hơn trong việc đọc các mã vạch bị nhăn nheo, nhăn nhúm hoặc thậm chí bị rách nát.

Camera điện thoại di động ( cell phone barcode scanners )
Trong khi các camera điện thoại di động không tự động lấy nét không phải là lý tưởng để đọc một số định dạng mã vạch phổ biến, có mã vạch 2D được tối ưu hóa cho điện thoại di động, cũng như mã QR và ma trận dữ liệu có thể được đọc nhanh và chính xác có hoặc không có chức năng tự động dò tìm, tiêu điểm.
Các camera điện thoại di động mở ra một số ứng dụng cho người tiêu dùng:
Phim ảnh: Danh mục phim DVD / VHS.
Âm nhạc: Danh mục đĩa CD – Nghe MP3 khi quét.
Danh mục sách và thiết bị.
Các cửa hàng tạp hóa, thông tin dinh dưỡng, lập danh sách mua sắm khi sử dụng cuối cùng của một mặt hàng, vv
Kiểm kê tài sản cá nhân (đối với bảo hiểm và các mục đích khác) đã được quét qua phần mềm tài chính cá nhân khi nhập. Sau đó, hình ảnh hóa đơn đã được quét sẽ tự động được liên kết với các mục thích hợp. Sau đó, mã vạch có thể được sử dụng để nhanh chóng loại bỏ các bản sao của giấy mà không yêu cầu phải giữ lại để mục đích kiểm kê thuế hoặc tài sản.
Nếu các nhà bán lẻ đặt mã vạch trên biên nhận cho phép tải xuống bản sao điện tử hoặc mã hoá toàn bộ biên nhận mã vạch 2D, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhập dữ liệu vào tài khoản cá nhân, danh mục tài sản và phần mềm quản lý tạp hóa. Biên nhận được quét trên máy quét có thể được tự động xác định và kết hợp với các mục thích hợp trong phần mềm kiểm kê tài chính và bất động sản.
Theo dõi người tiêu dùng theo quan điểm của nhà bán lẻ (ví dụ như các chương trình thẻ tín dụng khách hàng theo dõi người tiêu dùng mua hàng tại thời điểm bán bằng cách yêu cầu họ quét mã QR).
Một số ứng dụng doanh nghiệp sử dụng điện thoại di động đang xuất hiện:
Kiểm soát truy cập (ví dụ như xác nhận vé tại các địa điểm), báo cáo hàng tồn kho (ví dụ như theo dõi các lô hàng), theo dõi tài sản (ví dụ như chống hàng giả).

Điện thoại thông minh smart phone barcode scanners 
Điện thoại thông minh có thể được sử dụng trong hệ điều hành Android trên điện thoại di động của Google thông qua cả ứng dụng Google Goggles của riêng họ. Hệ điều hành Symbian của Nokia có một máy quét mã vạch có thể quét các mã vạch, trong khi mbarcode là một đầu đọc mã vạch cho hệ điều hành Maemo. Trong Apple iOS, một đầu đọc mã vạch không được tự động bao gồm, nhưng có hơn năm mươi ứng dụng miễn phí hoặc thanh toán có sẵn với cả khả năng quét và liên kết cứng với URI. Với các thiết bị BlackBerry, ứng dụng App World có thể tự quét mã vạch. Windows Phone 8 có thể quét mã vạch qua ứng dụng tìm kiếm Bing.

Một máy quét mã vạch đa chức năng lớn được sử dụng để theo dõi việc vận chuyển các gói dược phẩm phóng xạ.
Đầu đọc mã vạch có thể được phân biệt dựa trên thiết kế nhà ở như sau:
Máy quét cầm tay
Với một tay cầm và thường là một nút kích hoạt để chuyển đổi nguồn ánh sáng.
Máy quét mã vạch (hoặc máy quét cờ lê)
Một máy quét hình bút được quét.
Máy quét văn phòng cố định
Máy quét trên tường hoặc bàn để mã vạch được truyền dưới hoặc bên cạnh. Đây thường được tìm thấy tại các quầy kiểm của siêu thị và các nhà bán lẻ khác.
Máy quét vị trí cố định
Một đầu đọc mã vạch công nghiệp, được sử dụng để xác định các sản phẩm trong quá trình sản xuất hoặc hậu cần. Thường được sử dụng trên các băng chuyền để nhận dạng thùng carton hoặc palet cần được chuyển đến một quá trình khác hoặc vị trí vận chuyển. Một ứng dụng khác kết hợp máy quét ba chiều với một máy kiểm tra trọng lượng để đọc mã vạch của bất kỳ hướng hay vị trí nào và cân trọng lượng bao bì. Các hệ thống như thế này được sử dụng trong tự động hóa nhà máy và nông trại để quản lý chất lượng và vận chuyển.

Máy quét PDA (hoặc Auto-ID PDA) PDA barcode scanners 
Một PDA với một bộ đọc mã vạch sẵn hoặc máy quét mã vạch đính kèm.
Tự động đọc như máy tính vậy PC scanners
Một thiết bị back office để đọc các tài liệu có mã vạch ở tốc độ cao (50,000 / giờ).
Máy quét không dây (hoặc Máy quét không dây)
Một máy quét mã vạch không dây được vận hành bởi một pin bên trong nó và không được nối với nguồn điện và truyền dữ liệu tới thiết bị được kết nối như PC.

Các phương pháp kết nối 
Các giao diện nối tiếp sớm
Máy quét mã vạch sớm, tất cả các định dạng, gần như phổ biến sử dụng giao diện nối tiếp RS-232 phổ biến. Đây là một phương tiện kết nối điện tử đơn giản và phần mềm để truy cập nó cũng tương đối đơn giản, mặc dù cần được viết cho các máy tính cụ thể và các cổng nối tiếp của chúng.
Giao diện độc quyền 
Có một vài giao diện khác ít phổ biến hơn. Chúng được sử dụng trong các hệ thống EPOS lớn với phần cứng dành riêng, thay vì gắn với các máy tính hàng hoá hiện có. Trong một số các giao diện này, thiết bị quét đã trả lại tín hiệu “thô” tỷ lệ với cường độ được thấy trong khi quét mã vạch. Điều này sau đó đã được giải mã bởi thiết bị chủ. Trong một số trường hợp, thiết bị quét sẽ chuyển đổi mã vạch của mã vạch sang mã có thể được nhận dạng bởi thiết bị chủ, chẳng hạn như Mã 39.
Bàn phím bàn chải (ví dụ: PS / 2) 

Cổng bàn phím và chuột PS / 2
Với sự phổ biến của máy PC và giao diện bàn phím tiêu chuẩn của nó, nó đã trở nên dễ dàng hơn để kết nối phần cứng vật lý với máy tính cá nhân và do đó có nhu cầu thương mại tương tự như để giảm sự phức tạp của phần mềm liên quan. Phần cứng bàn phím được cắm giữa cổng PS / 2 và bàn phím, với các ký tự từ máy quét mã vạch xuất hiện chính xác như thể chúng đã được gõ trên bàn phím. Điều này làm cho việc bổ sung các khả năng đọc mã vạch đơn giản cho các chương trình hiện có rất dễ dàng mà không cần phải thay đổi chúng, mặc dù nó đã yêu cầu một số người sử dụng quan tâm và có thể hạn chế trong nội dung của các mã vạch có thể được xử lý.
USB 
Sau đó người đọc mã vạch bắt đầu sử dụng kết nối USB chứ không phải là cổng bàn phím, vì điều này đã trở thành một sự lựa chọn phần cứng thuận tiện hơn. Để giữ được khả năng tích hợp dễ dàng với các chương trình hiện có, có thể sử dụng một trình điều khiển thiết bị được gọi là “phần mềm nêm” để giả lập hành vi mạo nhận bàn phím của phần cứng “bàn phím chèn” cũ.
Trong nhiều trường hợp, một sự lựa chọn của các loại giao diện USB (HID, CDC) được cung cấp. Một số có PoweredUSB.
Mạng không dây 
Một số đầu đọc mã vạch cầm tay hiện đại có thể được vận hành trong các mạng không dây theo IEEE 802.11g (WLAN) hoặc IEEE 802.15.1 (Bluetooth). Một số người đọc mã vạch cũng hỗ trợ tần số vô tuyến điện. 433 MHz hoặc 910 MHz. Người đọc không có nguồn điện bên ngoài yêu cầu pin của họ được sạc lại thỉnh thoảng, có thể làm cho chúng không phù hợp với một số sử dụng.

Nghị quyết barcode scanners 
Độ phân giải của máy quét được đo bằng kích thước của chấm ánh sáng phát ra bởi người đọc. Nếu điểm sáng này lớn hơn bất kỳ thanh hoặc không gian nào trong mã vạch, thì nó sẽ chồng lên nhau hai phần tử (hai khoảng trắng hoặc hai thanh) và nó có thể sản xuất sai. Mặt khác, nếu một chấm nhỏ của ánh sáng được sử dụng, thì nó có thể diễn giải sai bất kỳ vị trí nào trên mã vạch khiến kết quả cuối cùng sai.
Kích thước được sử dụng phổ biến nhất là 13 (0,013 in hoặc 0,33 mm), mặc dù một số máy quét có thể đọc mã với kích thước nhỏ nhất là 3 (0,003 in hoặc 0,075 mm). Hầu hết các nhà sản xuất quảng cáo độ phân giải mã vạch theo mil, có thể hoán đổi cho bạn. Mã vạch nhỏ hơn phải được in ở độ phân giải cao để được đọc chính xác.

Vinh An Cư Electronics Co.,Ltd
Supply: TTR, TTO, Print heads, Barcode Printers ALL Brands. ALL barcode scanners Brands.
Supply: LED all kinds HYOSUNG Brand.
Supply: wood pellet for boiler and thermal power plant.
Supply: FO-R for boiler.
H216D, Khu 5 ,Tổ 52. P.Hiệp Thành ,TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương .
Tel : 0650 3872406
Fax : 0650 3872405
MST : 3700773018
Mobile : 0914175928 (Mr Vinh )
Gmail : [email protected]
Website :
www.vinhancu.com