Tìm hiểu mã QR là gì với Mã Vạch

Tìm hiểu mã QR là gì với Mã Vạch Vinh An Cư. [email protected]

Tìm hiểu mã QR là gì với Mã Vạch. Nhận tư vấn mã QR là gì miễn phí. Nhận dạy in tem nhãn dán có mã vạch QR hoàn toàn miễn phí. Bán máy in mã QR toàn quốc giá rẻ bất ngờ. Ở [email protected] hình như có đủ câu trả lời I Việt Nam cho câu hỏi mã QR là gì bạn nhé.

mã QR là gì

mã QR là gì

QR code là gì? hay hỏi hỏi mã QR là gì là câu trả lời sau đây. Vinh An Cư chuyên bán máy in mã QR là gì, bán máy chuyên đọc mã QR là gì bán thiết bị liên quan tới mã QR là gì mà bạn hay hỏi.
QR Code, viết tắt của Quick response code (tạm dịch “Mã phản hồi nhanh”) hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

mã QR là gì

giá máy in TSC TTP 268M rẻ

Một mã QR có thể chứa đựng thông tin một địa chỉ web (URL), thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ (như vCard), địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí địa lý. Tùy thuộc thiết bị đọc mã QR mà bạn dùng khi quét, nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn…
Điểm khác nhau giữa mã QR và mã vạch truyền thống là lượng dữ liệu chúng nắm giữ hay chia sẻ. Các mã vạch truyền thống có các đường vạch thẳng dài một chiều và chỉ có thể lưu giữ 20 số chữ số, trong khi các mã QR hai chiều có thể lưu giữ thông tin hàng ngàn ký tự chữ số. Mã QR nắm giữ nhiều thông tin hơn và tính chất dễ sử dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng trong mọi lĩnh vực. Ngoài ra, QR code có lợi thế hơn do có thể đọc được cả hai chiều cả ngang và dọc và từ bất kỳ hướng nào mà không bị ảnh hưởng bởi chất liệu hay nền mà nó đang sử dụng. Chính vì thế mà QR code đang là xu hướng hiện nay và dần thay thế cho Bar code truyền thống

Các phần mềm đọc mã QR code

+ Trên Android

1. Barcode Generator/Reader: Đây là công cụ đợn giản để đọc mã QR, ứng dụng này còn giúp tạo mã QR cho riêng bạn, hỗ trợ tất cả các loại dữ liệu như điện thoại, email,địa điểm, danh bạ, sự kiện, tin nhắn SMS, URL và Wifi.

2. ScanLife Barcode Reader: Ứng dụng này có thể quét các mã vạch đồng thời chạy các website liên quan, video hay thông tin liên lạc. ScanLife hỗ trợ cả mã QR và UPC.

3. QuickMark QR Code Reader: Hỗ trợ bất kỳ định dạng mã vạch, tương thích với Extension QuickMark của Google Chrome.

+ Trên IOS:

Tải về máy ứng dụng RedLaser: Đây là ứng dụng không chỉ giúp đọc mã QR mà còn hỗ trợ các tính năng hữu ích như bộ quét mã vạch, công cụ hỗ trợ mua sắm của hàng triệu mã vạch sản phẩm hàng hóa khác nhau với nhiều thông tin hữu ích khác nhau như tìm các mức giá tốt nhất, coupon và deal khuyến mại cho mọi sản phẩm và cửa hàng mà bạn yêu thích, dưới dạng trực tuyến hoặc ở địa phương.

+ Trên Blackberry:

1. Barcode – Quét và tạo Barcode dễ dàng ngay trên BlackBerry [OS6+]

2. BeeTagg – Thêm phần mềm quét QR code cho Blackberry

3. ScanLife – Thêm một phần mềm đọc Barcode!

+ Phần mềm tạo QR trên máy tính

1. Window 10: Vào Store> tìm Barcode > sẽ ra rất nhiều ứng dụng đọc mã QR

Mã QR một mã ma trận (hay mã vạch hai chiều) được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ “QR” xuất phát từ “Quick Response”, trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. Các mã QR được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở Nhật Bản.Mã QR một mã ma trận (hay mã vạch hai chiều) được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ “QR” xuất phát từ “Quick Response”, trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. Các mã QR được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở Nhật Bản.Mặc dù lúc đầu mã QR được dùng để theo dõi các bộ phận trong sản xuất xe hơi, hiện nay nó được dùng trong quản lý kiểm kê ở nhiều ngành khác nhau. Gần đây hơn, phần mềm đọc mã QR đã được cài vào điện thoại di động có gắn camera (camera phone) ở Nhật. Điều này đưa đến các ứng dụng mới và đa dạng hướng về người tiêu dùng, nhằm làm nhẹ nhàng việc nhập dữ liệu vào điện thoại di động, vốn không hấp dẫn mấy. Mã QR cũng được thêm vào danh thiếp, làm đơn giản đi rất nhiều việc nhập dữ kiện cá nhân của người mới quen vào sổ địa chỉ trên điện thoại di động.Người dùng có chương trình thu tín hiệu (capture program) và máy tính có giao diện RS-232C có thể dùng máy quét ảnh (scanner) để thu dữ liệu.Tiêu chuẩn Nhật Bản cho các mã QR, JIS X 0510, được công bố vào tháng 1 năm 1999, và Tiêu chuẩn Quốc tế ISO tương ứng, ISO/IEC18004, được chấp thuận vào tháng 6 năm 2000.
Cấu trúc của một ký hiệu mã QR. Nhờ các hoa văn định vị, mã QR có thể được đọc ở 360°. Mục đích chính là theo dõi xe cộ trong quá trình sản xuất; nó được thiết kể để cho phép quét các bộ phận với tốc độ cao. Mặc dù những ứng dụng ban đầu chỉ để theo dõi các bộ phận của xe, nhưng hiện nay mã QR được ứng dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau bao gồm cả các ứng dụng theo dõi thương mại và ứng dụng hướng tới sự tiện lợi cho những người sử dụng điện thoại di động. Mã QR có thể được sử dụng để hiển thị chữ cho người sử dụng, để thêm danh thiếp vCard vào thiết bị của người sử dụng, để mở URI, hoặc để viết e-mail hoặc tin nhắn. Người sử dụng có thể tạo và in mã QR của riêng họ cho những người khác quét và sử dụng để ghé thăm một trong các trang phải trả tiền và miễn phí thông qua mã QR. Nó hiện trở thành một trong những kiểu sử dụng nhiều nhất trong nhóm mã vạch hai chiều.
Một ký hiệu mã QR với kích thước này có thể mã hoá 300 ký tự chữ cái và số. Khả năng lưu trữ dữ liệu mã QR số đơn thuần tối đa 7.089 ký tự.

Số và chữ cái tối đa 4.296 ký tựSố nhị phân (8 bit) Tối đa 2.953 byteKanji/Kana Tối đa 1.817 ký tự.

Khả năng sửa chữa lỗi mức L 7% số từ mã (codeword) có thể được phục hồi. Mức M 15% số từ mã có thể được phục hồi. Mức Q 25% số từ mã có thể được phục hồi. Mức H 30% số từ mã có thể được phục hồi. Vi mã QR (Micro QR Code).

Vi mã QR là phiên bản thu nhỏ của tiêu chuẩn mã QR với ít tính năng hơn để xử lý các bản quét lớn.Có một số hình thức vi mã QR khác nhau, cao nhất trong số đó có thể giữ 35 ký tự.

barcode scanners

barcode scanners