Tìm hiểu về từ Label là gì?

Tìm hiểu về từ Label là gì?

Tìm hiểu về từ Label là gì?

Tìm hiểu về từ Label là gì? cùng nhau tìm hiểu với công ty Vinh An Cư xem tầm quan trọng của Label là gì? Muốn mua Label là gì, tìm label….tìm Vinh An Cư ở tại Việt Nam ạ.

Muốn biết Label là gì ta nên tìm hiểu vì Label là gì ở Việt Nam nhiều loại vô hạn, chất liệu, vật tư, vật liệu, mực in và ôi thôi thôi rất nhiều các bạn ạ. Như vậy qua bài này tuy hơi dài nhưng chúng ta nên đọc Label là gì để biết thêm nhiều chi tiết về Label là gì càng nhiều càng tốt khi có ý tính mua label bạn hé.

Label là gì

Label là gì

Một nhãn (như khác biệt với bảng chỉ dẫn ) là một mảnh giấy , phim nhựa , vải , kim loại , hoặc vật liệu khác gắn liền với một thùng chứa hoặc sản phẩm , trên đó được viết hoặc in thông tin hoặc biểu tượng về sản phẩm hoặc mục. Thông tin được in trực tiếp trên thùng chứa hoặc vật phẩm cũng có thể được coi là ghi nhãn .
Nhãn có nhiều cách sử dụng, bao gồm cung cấp thông tin về nguồn gốc sản phẩm, nhà sản xuất (ví dụ tên thương hiệu ), sử dụng, thời hạn sử dụng và việc xử lý, một số hoặc tất cả các sản phẩm này có thể bị chi phối bởi luật pháp như thực phẩm ở Anh hoặc Hoa Kỳ.  Các phương pháp sản xuất và gắn bó với bao bì rất nhiều và khác nhau và cũng có thể tuân theo các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận . Ở nhiều nước, các sản phẩm độc hại như chất độc hại hoặc chất lỏng dễ cháy phải có nhãn cảnh báo.

Sử dụng Label là gì

Bình chữa cháy có nhãn vĩnh viễn và tạm thời
Nhãn có thể được sử dụng cho bất kỳ kết hợp nhận dạng, thông tin, cảnh báo , hướng dẫn sử dụng, tư vấn về môi trường hoặc quảng cáo. Chúng có thể là nhãn dán, nhãn vĩnh viễn hoặc tạm thời hoặc bao bì đã in.
Sản phẩm Label là gì
Xác định sản phẩm vĩnh viễn bằng một nhãn là phổ biến; nhãn cần phải giữ an toàn trong suốt cuộc đời của sản phẩm. Ví dụ, tấm VIN trên ô tô phải chịu được nhiệt, dầu và xáo trộn; Tương tự, nhãn thực phẩm phải chịu đựng cho đến khi thức ăn đã được sử dụng. Các nhãn sản phẩm có thể tháo dỡ cần phải có liên kết đến khi chúng được gỡ bỏ. Ví dụ, nhãn trên tủ lạnh mới có thông tin cài đặt, sử dụng và môi trường: nhãn cần phải được loại bỏ sạch sẽ và dễ dàng từ máy đã được lắp đặt.

Bao bì Label là gì
Bao bì có thể gắn nhãn hoặc tách rời với bao bì. Chúng có thể có giá, mã vạch, nhận dạng UPC , hướng dẫn sử dụng, địa chỉ, quảng cáo, công thức nấu ăn, v.v … Họ cũng có thể được sử dụng để giúp chống lại hoặc chỉ ra giả mạo hoặc ăn cắp.
Tài sản Label là gì
Trong môi trường công nghiệp hoặc quân sự, ghi nhãn tài sản được sử dụng để xác định rõ tài sản để bảo trì và mục đích hoạt động. Nhãn như vậy thường được làm bằng Traffolyte khắc hoặc vật liệu tương tự.

Chúng thường là giả mạo, vĩnh cửu hoặc phi thường và thường chứa mã vạch để nhận dạng điện tử sử dụng độc giả. Ví dụ, Quân đội Hoa Kỳ sử dụng một hệ thống UID cho tài sản của nó.

Dệt May Label là gì
Xem thêm: Biểu tượng giặt
Hàng may mặc thường có nhãn hiệu chăm sóc / điều trị riêng biệt mà ở một số vùng phải tuân theo pháp luật. Các nhãn này thường chỉ ra cách thức giặt sạch mặt (ví dụ: máy giặt so với giặt khô ), liệu thuốc tẩy có thể được sử dụng hay không. Các nhãn dệt may có thể được dệt thành hàng may mặc hoặc đính kèm, và có thể chịu được nhiệt (do đó có thể sống sót trong máy sấy không khí nóng và khi ép), colorfast (do đó không bị chảy máu lên quần áo), giặt được, da hoặc PVC / Nhựa. Nhãn in là một sự thay thế cho nhãn dệt. Một số đồ đạc bọc và nệm có nhãn được yêu cầu của pháp luật, mô tả nội dung của nhồi.
Dệt may có chứa thuốc trừ sâu như một thành phần cũng có thể yêu cầu sự chấp thuận của chính phủ và ghi nhãn bắt buộc. Ví dụ ở Mỹ, nhãn hiệu phải ghi rõ số đăng ký thuốc BVTV, tuyên bố về các thành phần, thông tin lưu trữ và xử lý, và tuyên bố sau đây: “Vi phạm Luật Liên bang là sử dụng sản phẩm này theo cách thức không phù hợp với ghi nhãn” Một nhãn bao gồm tên công ty hoặc số chứng minh thư và một danh sách nội dung vật liệu cũng có thể được yêu cầu. 

Gửi thư Label là gì

Nhãn thư xác định người nhận, người gửi và bất kỳ thông tin nào khác có thể hữu ích khi chuyển tiếp. Nhiều gói phần mềm như chương trình xử lý văn bản và các chương trình quản lý liên lạc tạo ra các nhãn gửi thư chuẩn từ một bộ dữ liệu phù hợp với các tiêu chuẩn bưu chính. Những nhãn này cũng có thể bao gồm mã vạch định tuyến và các yêu cầu xử lý đặc biệt để đẩy nhanh việc phân phối.
Nhãn chuyên ngành.
Nhãn hiệu Piggyback được làm từ việc kết hợp hai lớp chất kết dính. Lớp dưới cùng hình thành sự hỗ trợ cho đỉnh. Nhãn có thể được áp dụng cho bất kỳ đối tượng nào như bình thường, lớp trên cùng có thể là một nhãn rời có thể được áp dụng ở nơi khác, có thể thay đổi thông điệp hoặc đánh dấu trên nhãn còn lại bên dưới. Thường được sử dụng trên bao thư thư Express. Các ứng dụng khác bao gồm nhãn thay đổi giá cả khi mà khi quét xong thì người trợ lý có thể rút lại nhãn giảm giá và quét mã vạch ban đầu cho phép quản lý luồng hàng tồn kho. Ngoài ra, vì nhãn được giữ lại không dính dính, nó ngăn không cho khách hàng áp dụng lại các nhãn có giá rẻ hơn tới các sản phẩm cao cấp.

Nhãn thông minh cóchip RFID được nhúng trong nhãn hàng.
Các nhãn Blockout không được nhìn xuyên qua, che giấu điều gì nằm bên dưới với một chất kết dính màu xám mạnh.
Nhãn phóng xạ . Việc sử dụng đồng vị phóng xạ của các nguyên tố hóa học, chẳng hạn như cacbon-14 , để cho phép theo dõi các hợp chất hóa học trong cơ thể .
Laser hoặc máy in nhãn thường chết cắt trên 8,5″ x 11″ (thư Mỹ) hoặc tấm có kích thước A4, và có nhiều hình dạng khác nhau, kích cỡ, định dạng và vật liệu. Vật liệu nhãn bằng laze là loại cổ phiếu không cố định được sản xuất để chịu được sức nóng của máy in laser và máy photocopy. Một hạn chế của nhãn laser là toàn bộ tờ cần in trước khi bất kỳ nhãn được sử dụng; một khi nhãn đã được loại bỏ tờ không thể được đưa qua máy in một lần nữa mà không làm hỏng cơ chế in ấn. Vật liệu nhãn mác là một hàng xốp được làm để chấp nhận mực in và thuốc nhuộm từ một máy in phun. Một trong số các cổ phiếu vật liệu in phun hiện đại hơn là vật liệu in phun không thấm nước thường được sử dụng cho các bình xà phòng hoặc gel tắm.
Nhãn an toàn được sử dụng để chống hàng giả , bảo vệ nhãn hiệu, niêm phong giả mạo và con dấu chống ăn cắp . Chúng kết hợp một số tính năng rõ ràng và bí mật để làm cho việc sinh sản trở nên khó khăn. Việc sử dụng in bảo mật , chụp ảnh toàn vẹn , dập nổi , mã vạch , chip RFID , in tùy chỉnh và yếu (hoặc yếu) là phổ biến. Chúng được sử dụng để xác thực , trộm cắp và bảo vệ chống lại giả mạo và thường được sử dụng trên thẻ ID, thẻ tín dụng, bao bì, và các sản phẩm từ đĩa CD đến điện tử đến quần áo.
Nhãn kháng khuẩn . Với sự tăng trưởng trong các bệnh viện nhiễm trùng như MRSA và E-Coli việc sử dụng các nhãn thuốc chống vi trùng trong khu vực nhạy cảm nhiễm khuẩn của các bệnh viện đang giúp chống lại các loại vi khuẩn này.
Nhãn gấp , còn được gọi là sách nhỏ , nhãn nhiều trang hoặc mở rộng , hoặc nhãn lót (nhãn kết hợp + tờ rơi). Trường hợp bao bì không đủ lớn cho một nhãn duy nhất mang theo tất cả các thông tin cần thiết, nhãn gấp lại thường được ưa thích hơn để tờ rơi riêng, mà có thể dễ dàng bị mất. Những nhãn này thường thấy trên hóa chất nông nghiệp và dược phẩm tiêu dùng.
Nhãn mã vạch Một tỷ lệ lớn các nhãn được sản xuất ngày nay mang mã vạch , hoặc để nhận dạng sản phẩm, để truy xuất nguồn gốc như gói hàng, và các mặt hàng đòi hỏi phải xác thực và bảo vệ thương hiệu. Có nhiều loại mã vạch khác nhau được tìm thấy trên nhãn, nhưng một trong những định dạng được phân phối phổ biến nhất là Số hiệu Điều quốc tế (EAN) . Đây là mã dùng để xác định các sản phẩm bán lẻ trên toàn thế giới và được tìm thấy trên hầu hết các nhãn bao bì của người tiêu dùng.

Nhãn “hàng tồn kho” là loại tàu sân bay thường được phủ một mặt với chất kết dính và được in ở mặt kia và có thể là: Giấy – nhiều loại giấy và bìa giấy có thể được sử dụng làm nhãn
Vải không dệt – để tăng độ bền Latex – một kho cổ phiếu với một số latex bổ sung cho phép nhãn được linh hoạt hơn nhiều và hình thành xung quanh các đối tượng cong nhất định dễ dàng hơn so với giấy tiêu chuẩn;

Nhãn trên máy tính xách tay Label là gì
Nhựa như axetat , vinyl , và màng PET cho phép nhiều tính năng khác nhau, chẳng hạn như cường độ , độ cứng , độ trong suốt và khả năng chống rách. Chúng thường đòi hỏi phải có trang thiết bị và phương pháp in đặc biệt (chữa siêu tím là phổ biến) vì chúng thường không in tốt bằng mực thông thường.

Một nhãn dán bội thường là một nhãn vinyl với một chất kết dính bền rất mạnh và mực lightfast. Dập nổi băng được “in” bằng cách nhấn các yếu tố nâng lên tương tự như kiểu inlên nó, tạo ra các glyphs lớn lên trông màu trắng do sự đổi màu của nhựa. Một loại được gọi là ‘vinyl có khả năng huỷ hoại’ thường được sử dụng cho nhãn tài sản. Nó kết hợp một khuôn mặt rất mịn với một keo dính cao rất mạnh, do đó làm cho nhãn không thể gỡ bỏ mà không làm hỏng nó. Nhãn Traffolyte khắc nhiều lớp thường được sử dụng trong các tình huống công nghiệp do độ bền của chúng; Foil – có tính chất sáng bóng của một lá kim loại ; Nhiệt lưu trữ nhiệt trực tiếp sẽ thay đổi màu sắc (thường là màu đen) khi nung nóng. Bạn có thể sử dụng một phần tử làm nóng hình chữ hoặc hình để tạo một hình ảnh trên nhãn.

Nhãn tùy chỉnh có thể dễ dàng được thực hiện trên địa điểm theo cách này.

Bất lợi là độ bền, bởi vì một nguồn nhiệt có thể làm hỏng hoặc làm mờ hình ảnh, hoặc nó có thể mờ dần theo thời gian; Nhiệt truyền cho các ứng dụng không thể sử dụng vật liệu nhãn nhiệt (nhiệt trực tiếp) do sự gần nhau của nguồn nhiệt hoặc tuổi thọ ngắn, một vật liệu được sử dụng rộng rãi hơn là máy in nhãn chuyển nhiệt .

Vật liệu này có lợi thế của một cuộc sống có thể đọc được lâu hơn và không phai với thời gian hoặc nhiệt. Hầu hết các nhà sản xuất chính của máy in nhiệt có thể được sử dụng cho nhãn truyền nhiệt (TT) hoặc nhiệt (DT). Một băng chuyền truyền nhiệt sẽ được yêu cầu để in nhãn. Chi phí của nhãn ruy băng + TT tương tự với nhãn của DT;
Các loại ribbon truyền nhiệt :
Wax là phổ biến nhất vì nó có một số kháng smudge, và phù hợp với nhãn mờ và bán bóng giấy; Sáp và nhựa có khả năng chống bẩn, phù hợp với giấy bóng nửa bóng và một số nhãn tổng hợp; Nhựa là chất xơ và chịu hóa chất, thích hợp cho các nhãn tổng hợp tráng; Không có – nhãn có thể được in trực tiếp trên keo mà không sử dụng chất nền . Nhãn được làm theo cách này cực kỳ mong manh, tuy nhiên, và đã được hầu hết đã lỗi thời bởi các phương pháp in khác như màn hình lụa ; Loại chứng khoán sẽ ảnh hưởng đến các loại mực in sẽ in tốt trên chúng. Corona xử lý hoặc ngọn lửa xử lý một số chất dẻo làm cho chúng dễ tiếp cận hơn với mực và chất kết dính bằng cách giảm căng thẳng bề mặt.

Nhãn có thể được đính kèm bởi:
Chất kết dính hoạt tính nhiệt: ví dụ như “ghi nhãn trong khuôn” có thể là một phần của các hộp đúc thổi và sử dụng keo kích hoạt nhiệt. Chất kết dính nóng cũng được sử dụng.
Các chất kết dính chịu áp (còn gọi là PSA hoặc dạng tự dính) được áp dụng với áp suất nhẹ mà không kích hoạt hoặc làm nóng. Các nhãn PSA thường có lớp lót bảo vệ chất kết dính và hỗ trợ xử lý nhãn.
Đinh tán được sử dụng để gắn các tấm thông tin vào thiết bị công nghiệp.
Bao bì co lại cho các nhãn in co lại được đặt trên bao bì và sau đó được làm nóng để co lại chúng.
May cho các loại vải như quần áo, lều, nệm và bao tải công nghiệp.
Keo ướt như tinh bột , dextrin , PVA hoặc keo dán keo nước.
Sợi , dây buộc hoặc dây buộc bằng nhựa, thường được gọi là thẻ đu .
Tĩnh bám, nơi “dán” có một tính phí tĩnh cho phép họ đính kèm mà không dính vào các bề mặt nhẵn như thủy tinh.
Các loại keo dính nhạy cảm Label là gì

Các chất keo dán nhạy cảm áp thường được làm từ chất keo acrylic trên nền nước , với khối lượng nhỏ hơn được làm bằng chất kết dính dựa trên dung môi và chất kết dính nóng chảy. Các loại keo phổ biến nhất là:
Thường trực – Thông thường không được thiết kế để loại bỏ mà không làm rách cổ phiếu, làm hỏng bề mặt, hoặc sử dụng dung môi. Độ bền và tốc độ bám dính cũng có thể thay đổi. Ví dụ, sự bám dính hoàn toàn có thể gần như tức thời, hoặc nhãn có thể gần như có thể tháo rời trong một thời gian ngắn với độ bám dính hoàn toàn phát triển trong vài phút hoặc nhiều giờ (gọi là keo dán lại).

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VINH AN CƯ
Office : H216D, K5, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.
Tel: 0274 3872406 Fax: 0274 3872405

https://vinhancu.com/may-in-ma-vach
Giám Đốc: Phan Thị Thanh Bạch 0912665120.
HP: 0943805121 (Mr Vinh)
Post Code: 820000.
Email: [email protected]

Web: https://vinhancu.com

Peelable – Độ bám dính khá mạnh và sẽ không rơi ra trong trường hợp bình thường, nhưng nhãn hiệu có thể được loại bỏ tương đối dễ dàng mà không làm rách cơ sở cổ phiếu hoặc để lại chất kết dính đằng sau trên bề mặt cũ. Chất kết dính thường đủ mạnh để được áp dụng lại ở nơi khác. Loại này thường được gọi là ‘tháo rời’. Có rất nhiều loại chất kết dính khác nhau, một số gần như vĩnh cửu, một số loại có thể dễ dàng tháo ra.
Ultra-peelable – Được thiết kế chủ yếu để sử dụng trên bìa sách và kính, khi loại bỏ các keo dán nhãn không để lại bất kỳ dư lượng nào. Độ bám dính kém và chỉ phù hợp với các ứng dụng nhẹ. Thông thường các nhãn này có độ bám dính rất nhỏ vào bất cứ thứ gì sau khi chúng đã được gỡ bỏ.
Sửa chữa tủ lạnh hoặc đông cứng – Hầu hết các chất kết dính vĩnh cửu và có thể bóc được đều có giới hạn nhiệt độ dịch vụ -10 độ Celsius, trong khi chất kết dính đông cứng (còn gọi là băng dán) có nhiệt độ phục vụ -40 độ C và thích hợp cho việc sử dụng đông lạnh sâu.
Cao tack – Một loại keo vĩnh cửu có bề mặt ban đầu cao và thường được sử dụng ở trọng lượng lông cao hơn để cho phép các nhãn dính chặt vào các bề mặt khó khăn, gồ ghề hoặc bẩn.

Ứng dụng Label là gì

Một máy đánh nhãn điển hình
Nhãn có thể được cung cấp riêng hoặc trên cuộn hoặc tờ. Nhiều nhãn được nhà sản xuất in trước. Những người khác đã in được áp dụng bằng tay hoặc tự động tại thời điểm áp dụng.

Các ứng dụng máy in nhãn tốc độ cao chuyên dụng có thể được sử dụng để dán nhãn cho bao bì; những phương pháp này và các phương pháp khác có thể tuân theo các tiêu chuẩn được công nhận. Một số nhãn có lớp phủ bảo vệ, laminates, hoặc băng để che chúng sau khi in cuối cùng được áp dụng. Điều này đôi khi trước khi áp dụng và đôi khi sau. Nhãn thường rất khó để bóc vỏ và bôi. Máy rút nhãn có thể đẩy nhanh công việc này.

Khả năng sử dụng Label là gì

Các khía cạnh như khả năng đọc, đọc viết và giải thích diễn ra cho người sử dụng nhãn hiệu, và các nhà văn nhãn hiệu cần phải có một số kỹ năng viết chuyên nghiệp . Tùy thuộc vào quốc gia hoặc khu vực, có thể áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế. Nếu sự biết chữ có thể là một vấn đề, các biểu tượng có thể được mô tả bên cạnh văn bản, chẳng hạn như các văn bản do CropLife International đưa ra trong cuốn cẩm nang sử dụng có trách nhiệm của chúng .  Nhãn hoặc bao bì in có thể bao gồm chữ nổi để giúp người sử dụng có khiếm thị .
Sự chỉ trích về tính dễ đọc nhãn hàng không phải là hiếm; ví dụ, các nhà nghiên cứu Canada phát hiện ra rằng nhãn thuốc không tuân thủ theo hướng dẫn rõ ràng. Ở một số nước và ngành công nghiệp, ví dụ như hướng dẫn về nhãn của Vương quốc Anh (thực phẩm) và EU (thuốc)  không có tính ràng buộc pháp lý (sau này sử dụng các cụm từ như “Kích cỡ loại càng lớn càng tốt để giúp độc giả … ” ) và do đó không thể thi hành được. Mặt khác, các quốc gia có thể quy định các minima hợp pháp cho tính dễ đọc, như FDA của Mỹ về thông tin dinh dưỡng và mã của Australia / New Zealand về nhãn và bao bì thực phẩm. 

Các cân nhắc về môi trường Label là gì

Nhãn có thể ảnh hưởng đến môi trường trong quá trình sản xuất, sử dụng và sau khi sử dụng. Sự lựa chọn lớp bồi, chất phủ, chất kết dính và lớp lót có thể là những yếu tố mạnh. Các quy định và hướng dẫn về môi trường có thể đến từ nhiều nguồn.

Người sử dụng nhãn trên bao bì có thể xem xét một số nguyên tắc đóng gói bền vững . Dựa vào hệ thống phân loại chất thải rắn , số lượng và kích thước nhãn nên được giảm thiểu mà không làm giảm các chức năng cần thiết. Nội dung vật chất của nhãn phải tuân thủ các quy định hiện hành. Đánh giá vòng đời của sản phẩm được dán nhãn và nhãn hiệu chính nó là hữu ích để xác định và cải thiện các tác động môi trường có thể xảy ra. Ví dụ, tái sử dụng hoặc tái chế đôi khi được hỗ trợ bởi một nhãn đang được di động từ một bề mặt.
Nếu một nhãn vẫn còn trên một mặt hàng trong quá trình tái chế, nên lựa chọn một nhãn hiệu không cản trở khả năng tái chế của mặt hàng đó. Chẳng hạn, khi hộp nhãn được đánh nhãn là giấy tái chế, nhãn giấy độ bền của giấy ướt không cản trở việc tái chế hộp: chất kết dính PSA giữ ở phía sau và dễ dàng tháo ra.

Các lớp giấy không có độ ẩm có thể giải phóng chất kết dính của chúng, có khả năng gây ô nhiễm các nỗ lực tái chế.

Nhãn có thể hỗ trợ tái chế và tái sử dụng bằng cách truyền đạt nội dung vật liệu của vật phẩm, hướng dẫn cho các hướng dẫn tháo gỡ hoặc tái chế. Một nhãn sinh thái được sử dụng cho các sản phẩm tiêu dùng (kể cả thực phẩm) để xác định các sản phẩm có thể ít gây tổn hại cho môi trường và / hoặc con người hơn các sản phẩm khác có liên quan, như thủy sản bền vững được khuyến khích bởi Friend of the Sea .

Màu sắc Label là gì
Sự lựa chọn màu sắc của mực in và cơ sở thường phù hợp với màu sắc của hệ thống kết hợp Pantone (PMS). Hệ thống Pantone rất nổi trội trong ngành công nghiệp in nhãn. Ngoài ra còn có các loại mực đặc biệt như kim loại, mực UV, mực từ và nhiều loại khác. Mực thường trong suốt tuy nhiên nó có thể được làm đục. Nó đã được biết đến với một số công ty nhất định bằng sáng chế màu “của riêng mình”. Nhãn kỹ thuật số sử dụng màu quy trình sao chép màu sắc vững chắc của Pantone.
Thu thập được Label là gì
Thu thập nhãn là một hiện tượng trên toàn thế giới, từ các nhãn được sử dụng trên hộp kết hợp và thực phẩm (ví dụ, phó mát ), rượu , các bao bì in. Người thu gom bị thu hút bởi nhãn hiệu vì ảnh hưởng của họ đối với thiết kế nghệ thuật và lịch sử bán lẻ.